Bài Vở: Tết của ta
A A A
TẾT CỦA TA.

(Thạnh Không khai bút đầu năm Đinh Dậu)

Mặt trăng,Quả đất,Mặt trời . . . đều cùng nằm trong một thái dương hệ.Nghĩa là Thái dương này có một mặt trời,đứng yên một chổ gọi là định tinh (ngôi sao cố định). Quả đất quay chung quanh chính nó trong thời gian gần đúng 24 giờ đồng hồ,ta gọi là một ngày một đêm, và theo một quỹ đạo nhất định quay chung quanh mặt trời trong thời gian gần bằng 360 ngày,ta gọi là một năm;Ta gọi quả đất là Hành Tinh (ngôi sao di chuyển). Mặt trăng quay chung quanh quả đất và cứ gần đúng 15 ngày thì vị trí mặt trời quả đất ,mặt trăng và mặt trời mặt trăng,quả đất lại nằm trên cùng một đường thẳng.Ngày Mặt trời ,mặt trăng quả đất nằm trên một đường thẳng gọi là ngày RẰM và ngược lại: Mặt trời,quả đất mặt trăng là ngày 30 không có trăng. Ngày này khởi đầu cho một chu kỳ dân ta gọi là ngát Tết Viêt.Tổ tiên ta quan niệm con người ai cũng phải hít thở mới sống,phù hợp với quan điểm của nhà Phật đời người gói gọn trong hơi thở.Cho nên bổn phận bảo vệ môi trường sống theo khả năng bổn phận trách nhiệm của mình ,không dành cho riêng ai.Vì tạo hóa dành không khí cho mọi người để thở theo khả năng và không hề thu tiền của riêng ai.Trân trọng luật chơi công bằng ấy dân ta làm vệ sinh trong nhà,ngoài vườn,trên đường cái đi lớn nhỏ từ thành thị đến thôn quê là thói lề của dân tộc,biểu hiện sự đền ơn nhớ ơn và tôn trọng hòa bình là ý thức cố hữu của dân tộc là truyền thống văn hóa nhân bản nhân văn không dễ gì có được.

Thứ hai: Nước là đầu nguồn của cuộc sống,Trên quà đất và trên tất cả các vì sao,nơi nào có nước là nơi ấy có sự sống.Cho nên vui xuân mừng tết ta luôn luôn giữ vệ sinh môi trường nước.Tuyệt không để cho suối nguồn khô kiệt.Do vậy phải để cho giếng ăn tết nghỉ ngơi.do vậy ngày 30 phải đi lấy nước đủ dùng cho ngày mùng một.Và ngày mùng một đun nồi nước sôi pha trà cúng đầu năm vì trà có khả năng khữ mùi không loại thuốc nào bằng và thứ hai thu hút mọi hương hoa độc tố chung quang để môi trường nước được bảo vệ tốt nhất.Nên nhớ Thiên nhiên chưa bao giờ thu phí nước đối với tất cả mọi loài cúng sanh.Cho nên cổ thư ghi “núi lở sông kiệt,quyền diệt” Người làm chính trị hãy ngắm nhìn trưng triệu của đất trời.Và Truyền Thống muôn đời hay còn gọi là đạo thống của con người là phải khai thông đạo mạch,không được làm ô nhiễm nguồn nước để hại nhau hay BÁN NƯỚC dù bất cứ dưới hình thức nào.

Thứ ba nguồn cung cấp thực phẩm dạng tinh bột thô.Không ai không ăn mà sống.Cho nên nguồn cung cấp tinh bột thô tùy theo môi trường chủng tộc thổ nhưỡng màu da và sắc tộc,mà có khác nhau.Ngày nay con người lợi dụng trình độ khoa học và kỹ thuật đã chiếm đoạt nguồn tài nguyên của nhau vì lòng tham mới dẫn đến chiến tranh và đói khát.Đây là một bài toán khó,nhưng không phài là vô phương giải đáp.

Quả đất nầy là của chúng ta, hãy trả lại màu xanh cho núi rừng thảo nguyên,sự ngọt mát cho suối sông ao hồ và biển cà. thiên nhiên sẽ hiển hòa,con người sẽ từ ái iu thương và đúm bọc lẫn nhau.Vì thế vui xuân khi nào ta cũng mời nhau,no dạ ấm lòng và đải khách là hoàn toàn miễn phí.Nếu một ngày kia con người đối xử với nhau như thế thì chiến tranh từ đâu phát sanh,nạn trộm cắp từ đâu mà có nói chi đến xúc phạm giết chết lẩn nhau.

TƯỞNG NIỆM TIỀN NHÂN.

Khoa học cho chúng ta thấy ta cha mẹ ông bà cháu con trong cùng huyết thống có cùng một AND giống nhau.Thế thì Tổ Tiên,Cửu Huyền thất tổ,Ông bà cha mẹ ta đã qua đời.Thân tứ đại của họ được trả về với tứ đại nhưng AND của họ luôn hiện hữu trong ta và những người cùng huyết thống với ta,hay nói cách khác HỌ ĐẦY ĐỦ CÓ MẶT TRONG TAvà QUANH TA(là người cùng huyết thống của ta vậy).Do vậy chỉ cần có ý niệm chân thành về nhau thì sự cảm ứng có mặt tức khắc.Toàn thân ta sẽ nổi da gà,khó khăn nào cản trở năng lực thánh thiện đang tuần lưu trong ta.Trở ngại nào nga9n cản được tư duy và hành động của ta.

TẾT NGUYÊN ĐÁN TẾT CỔ TRUYỀN mang ý nghĩa tuyệt học như vậy quà đất nầy có bao nhiêu dân tộc chắt chiu được vốn liếng NHÂN BẢN NHÂN VĂN THÔNG SUỐT MẠCH NGUỒN CỦA SƯ SỐNG ta và các thế hệ cháu con hãy trân trọng giữ dìn,dù là DUY VẬT hay DUY TÂM,dù là CỘNG SẢN hay TƯ BẢN.

TÌNH YÊU NƯỚC.YÊU QUÊ HƯƠNG.

“ Bao anh hùng tổ Quốc của Giang Sơn,đã đổ máu vì lợi quyền của dân tộc” Các thế hệ cháu con hãy “Đêm ngày chăm chỉ học,để sau nầy nối nghiệp được tiền nhân”.Máu của các ngài đã chảy trên quê hương thân xác ngài đã vùi chôn trên quê hương,ta thở,ta uống ta ăn trên quê hương nầy là mang nợ tổ tiên một hình hài,yêu quê hương yêu tổ quốc yêu đồng bào là nghĩa vụ là bổn phận là trách nhiệm của mọi người không dành cho riêng ai.

Trong ngày tết trẻ già đều dùng trang phục mới.Nghĩa là luôn đổi mới tư duy ý ngĩ hành động và việc làm.Hãy xóa bỏ cho được những ý thức sai lầm,những nhận thức bất cập ,những hành động thô tháo lám mất lòng nhau.

Cứ qua một độ xuân về là thọ mạng một ngắn lại thế nhưng vẫn chúc cho nhau được thêm tuổi mới,nghĩa là hãy tiến lên,sống xứng đán hơn trong ý nghỉa làm người bà con nha.

Cứ gặp nhau là lì xì dù không nhiều như tăng trưởng nhân lành hạnh tốt.Cứ chúc nhau thật đẹp ý nghĩ và tư duy xấu sẽ lép hư,hãy tưới tẩm lên sinh phần của nhau ly nước tốt vì hiểu ra rằng cuộc sống khi mang thân người là quá ư thiêng liêng màu nhiệm và mang nguồn năng lực thăng hoa cuộc sống nhiệm màu đến chổ thoát hóa vô sanh .thạnh không thành kính chúc mừng năm mới./.


 
Related Article

Ðàn Chim Di Cư

NẾP SỐNG CỦA NGƯỜI ĐỆ TỬ PHẬT (P.1)

NHỚ HOÀI LỘC UYỂN NGÀY XƯA

NIỆM ÂN PHẬT ĐẢN

Thông báo thay đổi giao diện


100443295
Page Generation: 0.09 Giây