Trò Chơi Nhỏ: CÁC TRẠNG THÁI TÂM HỒN

CÁC TRẠNG THÁI TÂM HỒN

Mỗi đội chơi cử người chơi tham gia. Người điều khiển trao cho mỗi người chơi một dải băng vải và từng người tự bịt mắt mình lại.

Người điều khiển yêu cầu người chơi diễn tả một trạng thái: buồn, vui, lo lắng, giận dữ... người chơi diễn tả tâm trạng đó bằng các động tác của nét mặt, tay chân, thân mình nhưng không được nói. Các đội quan sát từng diễn viên, cho điểm và nộp giấy ghi điểm cho người điều khiển. Đội chơi nào có nhiều điểm hơn sẽ thắng.


Ngày 11 tháng 11 năm 2012


Trò Chơi Nhỏ: Trò Chơi Nhỏ

CHIM, THÚ, CÁ

Người điều khiển đứng giữa vòng tròn, bất ngờ chỉ một người đứng trong vòng và nói “chim”, “thú”, hoặc “cá”.

Người bị chỉ định phải lập tức nói tên con “chim”, con “thú”, hoặc con “cá”.

Chú ý: Người chỉ định không được lập lại con “chim”, “thú”, hay “cá” đã được nói trước, hoặc ngập ngừng sẽ bị phạt.


Ngày 11 tháng 10 năm 2012


Trò Chơi Nhỏ: Trò Chơi Nhỏ

ĐỐT LỬA THI

Người điều khiển cho mỗi đội chơi cắm hai cây gậy xuống đất và giăng ngang qua một sợi dây chỉ cách mặt đất độ 1m. Khi có hiệu lệnh còi, người chơi phải nhanh chóng đi tìm lá, cỏ khô hoặc cành cây khô chất thành đống và đốt lửa lên làm sao cho ngọn lửa lên cao để đốt cháy đứt sợi dây giăng ngang ấy.

Đội chơi nào đốt cháy sợi dây trước là thắng.

Mỗi đội chỉ được sử dụng hai que diêm.

Phải đốt từ dưới đất để lửa cháy dần lên, không được đốt trên chóp đống lá để lửa mau cháy.


Ngày 19 tháng 09 năm 2012


Trò Chơi Nhỏ: Trò Chơi Nhỏ

BONG BÓNG

Chia cho mỗi người tham dự một bong bóng xanh, đỏ chưa thổi, khi có lệnh của quản trò thì mỗi người phải cố gắng thổi quả bóng của mình to lên.

Các hình thức chọn người thắng:
- Ai thổi to nhất trong thời gian nhất định mà không bị bể là thắng.
- Ai thổi cho quả bóng bể trước thì thắng nhưng cấm bóp cho nó bể.
- Ai nắn bóng dài ra hình dạng lạ, đẹp nhất là thắng.


Ngày 20 tháng 08 năm 2012


Trò Chơi Nhỏ: Trò Chơi Nhỏ

VỪA NHẢY VỪA HÓA TRANG

Mỗi đội chơi được phát một số dụng cụ cần thiết cho việc hóa trang. Sau đó người điều khiển cho nhạc nổi lên, các đội chơi cùng nhảy múa vui chơi. Đúng thời gian qui định nhạc dừng (khoảng 10-15 phút) thì các đội chơi phải hóa trang bất kỳ một số nhân vật hoặc con vật theo chủ đề hay tự chọn tùy theo hướng dẫn của người điều khiển. đội chơi nào làm đúng, đẹp, đủ... sẽ chiến thắng.

Lưu ý: Nên có phần thuyết minh cho lôi cuốn, vui nhộn.


Ngày 30 tháng 07 năm 2012


Trò Chơi Nhỏ: Trò Chơi Nhỏ

DIỄN TẢ ĐIỆU BỘ, CỬ CHỈ ĐẶC TRƯNG

Mỗi đội chơi lần lượt cử một người chơi lên đua tài với nhau.

Người điều khiển yêu cầu mỗi người diễn tả cử chỉ, hành động, điệu bộ của một nhân vật nào đó. Ví dụ: một cầu thủ đang đá bóng, một bác sĩ đang khám bệnh.

Người chơi phải tìm ra cử chỉ, hành động, điệu bộ của nhân vật và diễn tả cho các khán giả xem. Đội chơi nào diễn tả đúng nhất về nhân vật theo qui định sẽ chiến thắng (các đội chơi cùng cho điểm, người điều khiển tổng hợp).


Ngày 17 tháng 07 năm 2012


Trò Chơi Nhỏ: Trò chơi nhỏ

PHẤN TRẮNG BẢNG ĐEN

Hai bảng đen để hai bên và các người chơi chia làm hai đội xếp hàng một như chạy tiếp sức. Hai người đầu chạy lên viết một chữ lên bảng rồi cầm phấn chạy về đưa cho người thứ hai chạy lên viết tiếp cũng một chữ và trao phấn lại cho người thứ ba. Bên nào viết xong trước có đầy đủ ý nghĩa và hay là thắng. Có thể đổi viết ra thành vẽ một con vật, đồ vật, phong cảnh... nhưng mỗi người chỉ vẽ một phần mà thôi. Hết người mà vẽ xong là được, quản trò xem nội dung mà cho điểm.

Ngày 28 tháng 06 năm 2012


Trò Chơi Nhỏ: Trò Chơi Nhỏ

Tôi Là Ai?

Ðây là một trò chơi ồn ào và vui vẻ được dùng như là một nhịp cầu để mọi người làm quen với nhau. Chuẩn bị một số tên danh nhân và viết trên mội tờ giấy nhỏ một tên.

Dán hoặc ghim tờ giấy đó vào lưng của mỗi em. Mỗi em sẽ mang một tên danh nhân nhưng em không biết tên đó là gì; Tuy nhiên, em biết được tên của em khác (nhiều em có thể có cùng một tên).

Ðể biết mình tên gì, các em phải tự đặt câu hỏi với em khác. Mỗi em chỉ được hỏi một câu với một em khác trong một lần. Và, phải hỏi em khác cho đến khi tìm ra được tên của mình. Khi một em được bạn hỏi, em chỉ trả lời “đúng” hay “sai”.

Khi em nào có thể đoán được mình tên gì, em sẽ đến nói nhỏ với người điều khiển trò chơi để chứng minh đúng hay sai.

Nếu em đoán đúng, người điều khiển sẽ viết tên em vào danh sách.

Nếu em đoán sai, em sẽ phải tiếp tục đi hỏi các em khác nữa cho đến khi biết được tên của mình.

Một số câu hỏi tượng trưng, ví dụ: “Tôi còn sống không? - Tôi đánh nhau với Tàu phải không? - Tôi viết bài Bình Ngô Ðại Cáo phải không? - Tôi là tác giả truyện Kiều?...”.


Ngày 16 tháng 06 năm 2012


Trò Chơi Nhỏ: Trò chơi nhỏ

Vẽ Tranh

Tất cả các em sẽ có dịp vẽ tranh. Mỗi em sẽ vẽ một phần và các em sẽ không biết đó là bức tranh gì cho đến khi bức tranh hoàn tất.

Ðầu tiên, chuẩn bị một miếng giấy vẽ chừng 11 X 14 inches và một cây bút chì màu. Em đầu tiên sẽ vẽ một phần nhỏ ở một góc giấy. Mỗi em vẽ không quá 2 inches một đường thẳng hoặc một đường cong tùy thích. Người điều khiển sẽ cuộn góc có hình vẽ lại chỉ để chừa ra nét cuối cùng. Các em sẽ lần lượt vẽ cho đến em cuối cùng.

Khi em cuối cùng vẽ xong, người điều khiển sẽ mở bức tranh ra để các em cùng coi!!!

Nếu nhiều đội, chuẩn bị cho mỗi đội một giấy vẽ và sau khi các em đã hoàn tất sẽ triển lãm các bức tranh để coi đội nào vẽ đẹp nhất.

Ngày 25 tháng 05 năm 2012


Trò Chơi Nhỏ: Trò chơi nhỏ

ÐẠP BONG BÓNG

Mỗi em mang một trái bong bóng ở mắt cá chân phải. Sau tiếng còi bắt đầu, mỗi em sẽ tìm cách đạp bể bong bóng của các em khác trong khi giữ bong bóng của mình đừng bị đạp. Em cuối cùng còn bong bóng sẽ thắng.

Ðể tăng thêm phần hào hứng và tranh đua trong một nhóm lớn, xếp các em theo vòng tròn, đếm từ 1 đến 5 hoặc 10 tùy theo số đông. Sau khi các em đã có số và đã mang bong bóng vào mắt cá chân, người điều khiển sẽ gọi bất cứ số nào; những em nào mang số được gọi sẽ vào giữa vòng tròn và bắt đầu tìm cách đạp bong bóng của các em khác.

Người điều khiển tiếp tục gọi các số thay phiên nhau, em nào còn bong bóng cuối cùng sẽ thắng

Ngày 14 tháng 05 năm 2012


Trò Chơi Nhỏ: Trò chơi nhỏ

NHẢY KẸP BONG BÓNG (KANGAROO)

Cho các đội xếp hàng dọc, mỗi đội cách nhau chừng 4 feet (1 mét), số người của mỗi đội bằng nhau.

Sau tiếng còi bắt đầu, các em đứng đầu sẽ dùng đầu gối nhấc bong bóng đã được đặt trước mỗi em, và bắt đầu nhảy đến đích. Sau khi đến đích, các em sẽ nhảy trở lại và truyền bong bóng cho em kế tiếp. Em kế tiếp sẽ dùng đầu gối kẹp bong bóng và nhảy tiếp tục.


Xem tiếp
Ngày 26 tháng 04 năm 2012 (4357 lần đọc)


Trò Chơi Nhỏ: Trò chơi nhỏ

ĐÁ BONG BÓNG

Xếp các đội thành hàng song song, với số em trong mỗi đội bằng nhau. Ðưa cho em đứng đầu tiên trong của mỗi đội một bong bóng.

Sau tiếng còi bắt đầu, em đầu tiên sẽ dùng chân vừa đá bong bóng vừa chạy đến đích và ngược lại cho em kế tiếp. Em kế tiếp sẽ làm như vậy cho đến em cuối cùng.

Ðội nào làm xong trước, thắng cuộc.


HÚC BONG BÓNG

Tương tự như trò chơi trên, các em chuyển sang động tác dùng đầu để húc bong bóng đến đích và ngược lại cho em kế tiếp. Trò chơi nầy khó hơn hai trò chơi trên nên ít áp dụng

Ngày 18 tháng 04 năm 2012


Trò Chơi Nhỏ: Trò Chơi Nhỏ

TẠT BONG BÓNG

Xếp các đội thành hàng song song, với số em trong mỗi đội bằng nhau. Ðưa cho em đứng đầu tiên của mỗi đội một bong bóng.

Sau tiếng còi bắt đầu, em đầu tiên sẽ dùng tay vừa tạt bong bóng vừa chạy đến đích và ngược lại cho em kế tiếp. Em kế tiếp sẽ làm như vậy cho đến em cuối cùng.

Ðội nào làm xong trước, thắng cuộc.


Ngày 02 tháng 04 năm 2012


Trò Chơi Nhỏ: Trò Chơi Nhỏ

Chọi Banh

Ðây là một trò chơi phổ thông ở Hoa Kỳ. Chuẩn bị một trái banh thể thao, số em tham dự từ 10 đến 20 em.

Một trong những cách chơi là các em đứng thành vòng tròn và đếm số (1: lẻ, 2: chẳn). Các em ở số lẻ (số 1) sẽ đứng thành vòng tròn ngoài. Các em ở vòng ngoài có thể chuyền banh cho người bên cạnh mình để chọi các em ở trong. Khi chuyền banh như vậy, các em bên trong sẽ chạy tán loạn để tránh bị chọi trúng. Em nào bị chọi trúng sẽ bị loại ra, em cuối cùng ở bên trong sẽ là em thắng cuộc.


Xem tiếp
Ngày 21 tháng 03 năm 2012 (4517 lần đọc)


Trò Chơi Nhỏ: Trò Chơi Nhỏ

Ðấu Cây

Hai em đứng đối diện với nhau, hai tay của mỗi em sẽ nắm chặt vào một cây gỗ tròn dài khoảng 5'4 (1.6 mét). Tay của hai em cách nhau chừng một bước.

Sau hiệu cói bắt đầu, mỗi em sẽ tìm cách đẫy hoặc kéo đối thủ của mình. Chủ đích của trò chơi là em sẽ làm cho đối thủ phải di chuyển chân hoặc phải tuột tay khỏi cây.


Ngày 12 tháng 03 năm 2012


Trò Chơi Nhỏ: Trò Chơi Nhỏ

Ðua Sức Mạnh

Ðể gây ngạc nhiên, yêu cầu mỗi đội cử một em khỏe nhất lên thi đấu. Khi các em đến đầy đủ, đưa cho mỗi em một trái bong bóng và bắt đầu cuộc thi bằng cách đố em nào thổi bể bong bóng trước.

Ðể thêm phần hào hứng, có thể bắt các em khi thổi bong bóng chỉ được dùng sức mạnh ở miệng thổi, không được dùng tay bóp bóng.


Ngày 28 tháng 02 năm 2012


Trò Chơi Nhỏ: Trò Chơi Nhỏ

Va Li Bí Mật

Trò chơi nầy rất thích hợp cho các em thiếu niên. Mỗi đội dứng xếp hàng dọc sau mức khởi hành. Chuẩn bị một cái va li hay bao đựng đồ cho mỗi đội. Bỏ vào trong va li càng nhiều quần áo cũ càng tốt nhưng phải nhiều hơn số em của mỗi đội. Ðặt va li cách mức khởi hành chừng 50 feet.

Sau hiệu còi bắt đầu, em đầu tiên của mỗi đội chạy đến va li mặc quần áo cũ vào người rồi chạy về đội mình đụng em kế tiếp. Các em kế tiếp sẽ tiếp tục làm giống như em đầu tiên cho đến em cuối cùng.


Xem tiếp
Ngày 15 tháng 02 năm 2012 (4787 lần đọc)


Trò Chơi Nhỏ: Chuyền Banh và Chạy Quanh

Chuyền Banh & Chạy Quanh

Chia các em thành 2 đội A và B với số em của mỗi đội bằng nhau. Hai đội sẽ đứng theo thứ tự theo A (vòng tròn) và B (hàng thẳng)

Em đầu tiên (A1) của đội vòng tròn sẽ giữ một trái banh.

Sau khi các em đã đứng theo vị trí và sẵn sàng. Người điểu khiển sẽ ra hiệu bắt đầu cuộc chơi. Em đầu tiên của vòng tròn (A1) sẽ chuyền banh cho em bên phải của mình (A2), em nầy sẽ chuyền banh lại cho em đầu tiên trước khi chuyền sang cho cho em kế tiếp và tiếp tục như vậy. Mỗi lần chuyền banh qua em đầu tiên (A1) để tiếp tục chuyển sang em sang kế tiếp ở bên phải, em đầu tiên nầy (A1) sẽ đếm lớn số lần banh chuyển qua mình.


Xem tiếp
Ngày 02 tháng 02 năm 2012 (4888 lần đọc)


Trò Chơi Nhỏ: Trò Chơi Nhỏ

Chuyền Banh

Trò chơi nầy có thể dùng để thi đua giữa nhiều đội. Chuẩn bị một số banh bóng chuyền hoặc bóng rổ, túc cầu... Các đội sẽ đứng xếp hàng dọc, mỗi đội cách nhau 2 sải tay. Sau khi xếp hàng xong, các em ngồi xuống theo hàng đội của mình. Phải cho mỗi đội một trái banh, về một mức đích cách mức khởi hành chừng 10 bước.

Sau khi các em đã sẵn sàng, người điều khiển bắt đầu ra hiệu để các em bắt đầu trò chơi bằng hiệu lệnh qua tiếng còi.


Xem tiếp
Ngày 11 tháng 01 năm 2012 (5025 lần đọc)


Trò Chơi Nhỏ: Trò Chơi Nhỏ

Làm & Nói Ngược Nhau

Các em đứng theo vòng tròn, người quản trò sẽ bắt đầu cuộc chơi. Khi người quản trò chỉ tay vào cái chân của mình và nói ngược: “Ðây là cái tay của tôi”, các em sẽ phải chỉ tay vào tay của mình và nói ngược lại: “Ðây là cái chân của tôi”.

Khi người quản trò chỉ tay vào cái bụng của mình và nói: “Ðây là cái lưng của tôi”, các em sẽ chỉ vào cái lưng của mình và nói ngược lại: “Ðây là cái bụng của tôi”. 
 
Các em phải làm động tác theo lời nói của người quản trò và nói ngược theo cử động của người quản trò. Lời nói và cử động phải ngược nhau.

Khi chỉ tay đúng vào phần nào đó của cơ thể mà nói đúng với tên gọi, bị chấm điểm thua.


Ngày 06 tháng 01 năm 2012


137 Bài Viết (7 Trang, 20 Mỗi Trang)
[ 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7 ]


100443208
Page Generation: 0.25 Giây